ทัวร์เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์เวียดนามกลางโดยเครื่องบิน เว้ ดานัง ฮอยอัน เครื่องบิน

ข้อมูลท่องเที่ยว
ทัวร์เอเชีย : เวียดนาม
ทัวร์เมืองดานัง เวียดนามกลาง

ทัวร์เว้ ดานัง ฮอยอัน

สวัสดีค่ะ สมาชิกที่ติดตามอ่านข้อมูลท่องเที่ยวของทางบริษัทฯ วันนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่มาแนะนำค่ะ เวียดนามกลาง ในความรู้สึกคืออยู่ใกล้ๆคงไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่เมื่อได้มีโอกาสเดินทางไปแล้ว รู้สึกประทับใจค่ะ เพราะบ้านเมืองเขาดูสะอาด มีการจัดระเบียบ รู้สึกปลอดภ้ย ในตัวเมืองดานัง ริมฝั่งแม่น้ำหอม น่าเดินมากๆค่ะ เขาจะมีกิจกรรมตอนกลางคืนของคนที่นี่เช่น การมาทานอาหารเย็น การเล่นกีฬา พาครอบครัวมานั่งคุยกัน ถนนสะอาด ปลอดภัย ดูแล้วไม่เข้าข้างเขานะค่ะ น่าเดินกว่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้ง สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยค่ะ ครั้งนี้ได้ไปสำรวจเส้นทางกับทาง เกรท ฮอลิเดย์ ขอบคุณค่ะ 

ทัวร์ดานัง แม่น้ำหอม 

ทัวร์ดานัง แม่น้ำหอม 

เมืองดานัง
ในบรรดาเมืองท่องเที่ยวของเวียดนามกลาง  ดานัง นับเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรื่องรวดเร็วที่สุด  อาจเพราะดานังเป็นเมืองท่าติดทะเลที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเวียดนามปัจจุบันบรรยากาศภายในเมืองแห่งนี้จึงคึกคัก  และเติบโตไปด้วยอาคารอันทันสมัย  และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย  สำหรับในด้านการท่องเที่ยวด้วยลักษณะภูมิประเทศของเมืองที่มีทั้งชายหาด  ทะเล แม่น้ำ และภูเขา การท่องเที่ยวในเมืองดานังแห่งนี้จึงมีให้คุณสัมผัสครบทุกบรรยากาศมากกว่าเมืองอื่นๆในเวียดนามกลาง
Location: ทางทิศใต้ของเมืองเว้  ห่างจากเมืองเว้ประมาณ  108 กิโลเมตร 
How  to go :
รถยนต์ส่วนตัว   จากประเทศไทยส่วนใหญ่จะนิยมใช้ทางหลวงหมายเลข  9 โดยเริ่มต้นจากอำเภอเมืองมุกดาหาร  ข้ามแม่น้ำโขงด้วยสะพานมิตรภาพไทย-ลาว สู่เมืองสะหวันนะเขต  ประเทศลาว จากนั้นขับรถไปยังด่านพรมแดนลาวบาว ของเวียดนาม ระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร  จากด่านชายแดนลาวบาวใช้ทางหลวงหมายเลข 1 เวียดนามสู่เมืองดานัง ระยะทางประมาณ 270 กิโลเมตรรวมระยะทางทั้งสิ้น  520 กิโลเมตรโดยระหว่างทางจากด่านลาวบาวสู่เมืองดานังจะผ่านเมืองเว้ นักเดินทางส่วนใหญ่จึงนิยมแวะพักเที่ยวเมืองแว้กันหนึ่งคืน  และระหว่างทางยังผ่านอุโมงค์คอกใต้ภูเขาขนาดใหญ่มีระยะทางยาว 6.4 กิโลเมตร นับเป็นอุโมงค์สำหรับสัญจรที่มีระยะทางยาวสุดของเวียดนามด้วย
 
ทัวร์ดานัง
 
เครื่องบิน  
สายการบินเวียดนามแอร์ไลน์  โทรศัพท์ 02  655 4137-40   www.vitnamairlines.com
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ http://www.bangkokair.com/eng 
สำหรับวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายที่สุดคือ ซื้อแพกเกจทัวร์จากผู้ประกอบการจากไทย ซึ่งราคาจะเหมารวมทุกสิ่งไว้อย่างพร้อมสรรพ   ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน  รถนำเที่ยว  ไกด์นำเที่ยว  ที่พัก และอาหารตลอดทริป
บริษัท ธารา อารยะ แทรเวล   โทรศัพท์ 02-9488473 0865651978 www.taraarryatravel.com 
ทัวร์ดานัง แม่น้ำหอม 
ทัวร์ดานัง
หากเมืองเว้เปรีบเสมือนศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียดนาม  เมืองดานัง  ก็คงเหมือนศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ   และการคมนามคมของเวียดนามกลาง  เพราะดานังเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่มีแม่น้ำหานไหลผ่านใจกลางเมือง  ทำให้การคมนาคม  และการค้าขายของเมืองสะดวกสบายมาตั้งแต่อดีต   และปัจจุบันก็ยังสร้างเศรษฐกิจให้เมืองแห่งนี้เจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง  ภายในเมืองดานังแห่งนี้จึงมีสนามบินนานาชาติ  อาคารทันสมัย  และโรงแรมระดับ 3-4 ดาว หลายแห่ง  เพื่อใช้รับรองนักลงทุน  และนักท่องเที่ยวมาจากทุกสารทิศที่ต้องการมาท่องเที่ยวในเวียดนามกลาง
ทัวร์ดานัง
สำหรับการท่องเที่ยวเมืองดานังนับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย  และมีบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเมืองเว้  และเมืองฮอยอัน  ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงอย่างสิ้นเชิง  อาจเป็นเพราะดานังเป็นเมืองที่มีลักษณะภูมิประเทศที่สัมผัสครบทั้ง  ชายหาด  ทะเล  แม่น้ำ  และภูเขา สถานที่ท่องเที่ยวเด่นจึงมีให้เที่ยวชมอยู่หลายแห่ง  เช่น  อ่าวดานัง  หาดนอนเนื้อก  ล่องเรือชมทิวทัศน์แม่น้ำหาน  และชมพูเขาหินอ่อน  นั่งกระเช้าไฟฟ้าชมวัดหลินอิ่งบนเขาบาน่า  พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม  ฯลฯ   นอกจากนี้จากเมืองดานังก็ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวชมมรดกโลกได้อย่างสะดวกสบายถึง 2 แห่ง ได้แก่ โบราณสถานหมี่เซิน  และเมืองฮอยอันที่มีระยะทางห่างจากเมืองดานังเพียง  30 กิโลเมตรเท่านั้น
แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยมาเที่ยวดานัง  แนะนำให้ใช้บริการแพกเกจทัวร์จากผู้ประกอบการนำเที่ยวจะดีที่สุด  เพราะนอกจากจะได้เที่ยวครบทุกแห่งแบบสะดวกสบายมีรถนำเที่ยว  และไกด์ดูแลอย่างดีแล้ว  ในด้านอาหารที่พักทางผู้ประกอบการจะจัดให้อย่างดีด้วย  โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวคนไทย  และชาวต่างชาติมาเยือนเยอะโรงแรมที่พักส่วนใหญ่จะถูกจับจองจนเต็ม
ทัวร์ดานัง แม่น้ำหอม 
 
1 เที่ยวสะพาน+แม่น้ำหาร
Location: ใจกลางเมืองดานัง
Highlight: ในอดีตเมืองดานังเป็นเพียงเมืองท่าเล็กๆ ที่ยังไม่เจริญมากนัก แต่ภายหลังจากแม่น้ำทูโบนในเมืองฮอยอันเริ่มตื้นเขินเพราะกระแสน้ำเปลี่ยนทาง  เรือส่งสินค้าจากต่างแดนไม่สามารถเทียบท่าได้   ทางเวียดนามจึงได้สร้างท่าเรือใหม่ไปยังเมืองดานังที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงแทน  เพราะลักษณะทางภูมิประเทศของเมืองดานังนั้นมีแม่น้ำหารไหลผ่านใจกลางเมือง  การคมนาคมทางน้ำ   และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาแม่น้ำหารแห่งนี้ก็เป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงเมืองดานังให้เจริญเติบโตจวบจนปัจจุบัน
 
ทัวร์ดานัง
 
ด้วยเป็นแม่น้ำสายใหญ่ประกอบกับไหลผ่านใจกลางเมือง  เมื่อคุณเดินทางสู่เมืองดานังทัศนียภาพอันงดงามที่คุณจะได้พบอยู่ตลอดเวลา  ณ เมืองแห่งนี้ก็คือ  วิวแม่น้ำหาน  และสะพานอันงดงามต่างๆที่นอกจากจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่เชื่อมต่อผู้คนฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกของแม่น้ำหานแล้ว   สะพานของที่นี้ยังได้รับการออกแบบให้มีความงดงามน่าชื่นชมอยู่ไม่น้อย  ไม่ว่าจะเป็นสะพานเจินถิหลี่  สะพานซงฮาน  สะพานทรอดฟิก  และสะพานรอง  (สะพานมังกร)  สะพานทั้งสี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกันมากนัก  หากคุณเลือกพักโรงแรมริมแม่น้ำหานในห้องชั้นสูงๆก็จะสามารถชมสะพานทั้งสี่สายได้อย่างสวยงาม   โดยเฉพาะในยามค่ำคืนสะพานทั้งสี่แห่งจะมีไฟสีสันสายงามเปิดให้ชมตลอดเวลา
 
ทัวร์ดานัง
สำหรับในช่วงเย็นๆ  หากคุณอยากเดินชมบรรยากาศเมือง  และหม่น้ำหาน  คุณสามารถใช้ถนนเลียบแม่น้ำหารในตัวเมืองได้อย่างสะดวก  ถนนแห่งนี้มีทางเดินอย่างดี  ตลอดทางมีสวนหย่อม  และจุดพักนั่งชมวิวอีกหลายแห่ง  แม้แต่ชาวเวียดนามเองก็ยังนิยมออกมานั่งชมวิวกันในยามเย็นแต่สิ่งที่คุณควรระวังคือ  การเดินข้ามถนนในเวียดนาม  ควรมองซ้ายมองขวาก่อนข้ามถนนเพราะมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ในเมืองดานังก็ถือว่าคับคั่งไม่น้อย   สำหรับคู่รักที่ต้องการสวีทหวานกันบนเรือดินเนอร์ที่นี่ก็ยังมีให้บริการในบริเวณตรงข้ามพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม  โดยระหว่างล่องเรือคุณจะได้ลิ้มรสอาหารเวียดนามพร้อมชมวิวแสนสวยยามค่ำของเมืองดานัง
ทัวร์ดานัง
ทัวร์ดานัง