ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง

ข้อมูลท่องเที่ยว
ทัวร์เอเชีย : เวียดนาม
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง

ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง

บานาฮิลล์ เป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจ แต่แนะนำต้องนอน 1 คืน จะได้ดื่มด่ำกับอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี แล้วได้มีเวลาในการทำกิจกรรมในบานาฮิลล์ด้วยค่ะถ้าไปกลับไม่คุ้มค่ะ 

ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง

 ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง
บาน่า ฮิลล์  
Location: ตั้งอยู่ภายในบาน่า ฮิลล์  เมาล์เท่น รีสอร์ท  ห่างจากตัวเมืองดานัง  20 กิโลเมตร
Highlight: แม้ดานังจะเป็นเมืองท่าติดทะเล  แต่หากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสกับอากาศอันเย็นสบายบนภูเขาสูง  คุณต้องไม่พลาดไปเที่ยวชมที่นี่  บาน่า ฮิลล์  สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองดานังที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง  ห่างจากตัวเมืองประมาณ  20 กิโลเมตร  โดยไฮไลท์ของการท่องเที่ยวที่นี่คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปสู่ยอดเขาบาน่าที่มีความสูง  1,368  เมตรจากระดับน้ำทะเล  เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองดานัง  และชมวัดหลิงอิ่ง  บาน่า 
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง
จากลานจอดรถของ  บาน่า  ฮิลล์ เดินเข้าไปตามเส้นทางไม่ไกลคุณจะพบกับด่านเก็บค่าธรรมเนียม  และจุดขึ้นกระเช้าไฟฟ้า  โดยกระเช้าของที่นี้มีตุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย  คือเป็นกระเช้าที่ทำลายสถิติโลก ถึง  4 อย่างด้วยกัน  ได้แก่กระเช้าที่มีสายยาวที่สุดในโลก คือ  5,771.61 เมตร  กระเช้าที่สายยาวต่อเนื่อง  1,158  เมตร  สายกระเช้าน้ำนักรวมเยอะที่สุด  141.24  ตันและเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุด  คือ  1,368   เมตรส่วนภายในกระเช่าสามารถจุผู้โดยสารได้ 6-8 คน ซึ่งจุดเริ่มต้นขึ้นกระเช้าจะใช้เวลานั่งชมวิวขุนเขา   และป่าไม้รอบด้านประมาณ  20 นาทีก็จะถึงขั้นบนสุด
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง
เมื่อมาถึงบนยอดเขาบาน่าคุณจะได้สัมผัสกับอากาศอันเย็นสบาย  และทิวทัศน์อันงดงามของเมืองดานัง  จากจุดชมวิวสามารถชมเมืองได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา  ตั้งแต่อาคารบ้านเรือนในตัวเมืองไปจนถึงท้องทะเลอันกว้างใหญ่ของอ่าวดานัง  ที่นี่จึงได้ชื่อว่าเป็นวิวจากสวรรค์  เพราะนับเป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามที่สุดของเมืองดานังแห่งนี้  แต่อย่างไรก็ตามบริเวณนี้ไม่นับเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยว บาน่า ฮิลล์  เพราะคุณจะต้องนั่งรถตู้  หรือเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ  500 เมตร  เพื่อไปชมวัดหลิงอิ่ง  บาน่า  วัดพุทธโบราณที่มีมาตั้งแต่สมันสร้างเมืองดานัง  ภายในเป็นวัดที่มีศิปจีนผสมผสานกับความเป็นเวียดนามได้อย่างลงตัวโดยด้านหน้าพระอุโบสถ์ประดิษฐานรูปปั้นพระพุทธเจ้าน้อยยืนอยู่บนบัว  ส่วนด้านในประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม  และพระโพทธิสัตว์  และไม่ไกลจากพระอุโบสถ์ยังมีทางเดินไปยังชั้นบนสุดของวัดอันเป็นสถานที่ประดิษฐาน  พระยิวไล  หรือพระทิดกา  ขนาดใหญ่สีขาวสูง  21 เมตร  รอบด้านองค์พระสามารถชมวิวได้อย่างสวยงามด้วย
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง
หลังจากนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดหลินอิ่งบาน่ากันแล้ว  ขากลับใช้เส้นทางเดิมสู่กระเช้าไฟฟ้า  เพื่อลงไปยังจุดเริ่มต้น  แต่หากคุณยังพอมีเวลาใกล้เคียงยังมีสวนสนุกของ  บาน่า ฮิลล์ เมาท์เท่น รีสอร์ท  ให้เที่ยวสนุกกันต่อ  หรือจะนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปเที่ยวชมรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเขาอีกลูกก็น่าสนใจไม่น้อย  เพราะที่นี้ออกแบบรีสอร์ทในสไตล์ยุโรป  โดนเด่นด้วยอาคารแบบปราสาทอันงดงาม สามารถมองเห็นได้แต่ไกล
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง
ทัวร์บานาฮิลล์ เวียดนามกลาง