การเดินทางสู่ปากีสถาน การผ่านตมปากีสถาน สนามบินปากีสถาน ใบตมปากีสถาน ใบตรวจสุขภาพปากีสถ

ข้อมูลท่องเที่ยว
ทัวร์เอเชีย : ปากีสถาน
การเดินทางสู่ปากีสถาน การผ่านตมปากีสถาน สนามบินปากีสถาน ใบตมปากีสถาน ใบตรวจสุขภาพปากีสถาน การแลกเงินปากีสถาน โรงแรมที่พักปากีสถาน

การเดินทางสู่ปากีสถาน การผ่านตมปากีสถาน สนามบินปากีสถาน ใบตมปากีสถาน ใบตรวจสุขภาพปากีสถาน การแลกเงินปากีสถาน โรงแรมที่พักปากีสถาน สกุลเงินปากีสถาน 

สายการบินไทย บินสู่อิสลามาบัด ปากีสถาน 

กรุงเทพฯ บินสู่ปากีสถาน ลงสนามบินที่เมืองอิสลามาบัด วันที่ 6 ตุลาคม 2560 

ออกจากบ้านประมาณ บ่าย 3 โมง เดินทางสู่สนามบิน วันนี้รถไม่ติดเดินทางสบาย ถึงสนามบินก็เข้าไปเช็คอินที่เคาท์เตอร์การบินไทยแถว H – J ใช้เวลาเช็คอินไม่นาน

เงินรูปีปากีสถาน สกุลเงินปากีสถาน 

เรียบร้อยแล้ว เราก็ไปแลกเงินด้านล่าง การแลกเงินแนะนำให้แลกเป็น USD ไป แล้ว แลกเป็นเงิน รูปีปากีสถาน ที่ไกด์ คือเราและเพื่อนแลกเงินกับไกด์ อัตราแลกเปลี่ยนตอนที่แรกคือ 1 USD = 100 รูปีปากีสถาน

จากกรุงเทพฯบินสู่อิสลามาบัด เส้นทางการบินบินผ่าน พม่า อ่าวเบงกอล ผ่านอินเดีย ผ่านเมืองนิวเดลลี แล้วเข้าสู่อิสลามาบัด ใช้เวลาในการบิน ประมาณ 4 ชั่วโมง 45 นาที วันนี้บินใช้เครื่อง AIRBUS 330-300 ที่นั่งบนเครื่องแบบ 2 4 2 มีชั้นธุรกิจ 36 ที่นั่ง ชั้นประหยัด 263 ที่นั่ง ทุกที่นั่งมีจอทีวีส่วนตัว

อาหารบนเครื่องบินการบินไทย เส้นทางไปอิสลามาบัด ปากีสถาน 

ใบตม ปากีสถาน 

ใบตม ปากีสถาน 

มีอาหารเสริฟตลอดเส้นทาง เมื่อขึ้นได้ไม่นานเจ้าหน้าที่สายการบินแจก ใบตม ปากีสถาน และใบเกี่ยวกับสุขภาพ สนามบินที่เราลงเป็นสนามบินทหาร แต่อนุญาตให้เครื่องบินพาณิชย์ลงได้ แต่ข่าวบอกว่ากำลังสร้างสนามบินใหม่สำหรับพาณิชย์ลงได้เยอะขึ้น เมื่อเครื่องลงเราผ่าน ตม ปากีสถาน แบ่งช่องการเข้ามากกว่า 6 ช่อง ผ่านตมเสร็จ ก็เดินไปรับกระเป๋า เมื่อรับกระเป๋า เสร็จ ก่อนออก ต้องแสกนกระเป๋าทุกใบ ก่อนออกสนามบิน เมื่อออกไปแล้ว จะมีห้องน้ำอยู่ทางซ้ายมือ และตรงลานจอดรถ เราเข้าห้องน้ำเรียบร้อย

 

สนามบินที่ปากีสถาน เมื่อเครื่องบินเข้าสู่บริเวณน่านฟ้าประเทศปากีสถาน และกำลังนำเครื่องขึ้นและลง ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปบริเวณสนามบิน ทั้งด้านในและด้านนอกสนามบินโดยเด็ดขาด  

 

แล้ว ก็ไปขึ้นรถ เราใช้รถเก๋ง วันแรกเข้าพักที่โรงแรม Green Crown Hotel มี wifi ภายในห้องพักมีแอร์ มีฮีตเตอร์ มีพัดลม น้ำร้อน ไม่มีตู้เย็น มีไดร์เป่าผม