ข้อมููลท่องเที่ยวเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ เที่ยวเกาหลีใต้

ข้อมูลท่องเที่ยว
ทัวร์เอเชีย : เกาหลีใต้
ทัวร์เกาหลีใต้,เกาหลีใต้,เที่ยวเกาหลีใต้ประเทศเกาหลีใต้หรือสาธารณรัฐเกาหลี ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี ระหว่างทะเลตะวันออก (East Sea) ใกล้ๆกับญี่ปุ่น กับทะเลเหลือง (Yellow Sea) ถูกแบ่งออกเป็นสอง ส่วนที่บริเวณเส้นขนานที่ 38 โดยมีเขตปลอดทหาร (Demilitarized Zone:DMZ) หรือพันมุนจอม (Panmunjeom) คั่นกลางไว้ ด้านเหนือปกครองด้วยระบบคอมมิวนิสต์ คือเกาหลีเหนือ โดยมีรัสเซียหนุนหลัง ส่วนด้านล่างปกครองด้วยระบบประชาธิปไตย โดยมีสหรัฐอเมริกาเข้ามามีบทบาทช่วยเหลือ นั่นคือเกาหลีใต้ภูมิศาสตร์

คาบสมุทรเกาหลีทอดตัวไปทางทิศใต้ทางด้านตะวันออกของทวีปเอเชีย มีความยาว 1,020 กิโลเมตร (612 ไมล์) และกว้าง 175 กิโลเมตร (105 ไมล์) ณ จุดที่แคบที่สุดของคาบสมุทร พื้นที่ 70% ของประเทศเป็นเทือกเขา จึงจัดเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นเทือกเขามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของแผ่นดิน ที่เป็นหินแกรนิตและหินปูนทำให้เกิดภูมิประเทศที่สวยงามอย่างมหัศจรรย์ ประกอบด้วยเทือกเขาและหุบเขา เทือกเขา ตลอดชายฝั่งด้านตะวันออกสูงชันและทอดตัวลงสู่ทะเลตะวันออก ในขณะที่ชายฝั่งทางด้านใต้ และตะวันตก เทือกเขาค่อย ๆ ลาดลงต่ำสู่ที่ราบชายฝั่ง ซึ่งเป็นแหล่งเกษตรกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีโดยเฉพาะในด้านการผลิตข้าว คาบสมุทรเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ที่บริเวณเหนือเส้นขนานที่ 38 คือ ประเทศระบอบประชาธิปไตย สาธารณรัฐเกาหลีอยู่ทางใต้ และประเทศระบอบคอมมิวนิสต์ เกาหลีเหนือ โดยถูกคั่นกลางโดยเขตปลอดทหาร ประเทศเกาหลีใต้มีพื้นที่ 99,500 ตารางกิโลเมตร มีประชากร 47.9 ล้านคน (ค.ศ. 2003) ประกอบด้วย 9 จังหวัด (โด) กรุงโซลเป็นเมืองหลวงของประเทศ และประกอบด้วยเมืองใหญ่ ๆ 6 เมือง คือพูนซา น แทกู อินชน ควางจู แทจอน และ อุลซาน รวมมีเมืองทั้งหมด 77 เมือง (ซี) 88 มณฑล (กุน) ใน 9 จังหวัด
 

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี

เกาะนามิมีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะสำหรับคู่รัก ที่มีไฮไลต์อยู่ที่ถนนสองฟากเป็นต้นสนสูงทอดแนวยาว ให้ความรู้สึกสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละคร Winter Love Song อันโด่งดังไปทั่วเอเชีย พร้อมมีเวลาให้ท่านได้เก็บภาพอันสวยงามน่าประทับใจนอกจากนี้ยังศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละคร และบนเกาะนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ขี่จักรยาน สกีน้ำ พายเรือ สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ เล่นเลื่อนหิมะ และชม ฟาร์มนกกระจอกเทศ เช่าจักรยานเที่ยวรอบเกาะ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แมกไม้ ทิวสน ต้นเกาลัด และถ่ายรูปคู่กับรูปปั้น พระเอกนางเองเรื่อง Winter Love Song เพลงรักในสายลมหนาววัดชินฮันซาตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโซรัคซาน เป็นวัดเก่าแก่สร้างในสมัยอาณาจักรชิลล่า มีพระพุทธรูปปางสมาธิขนาดใหญ่ อายุกว่า 1000 ปี มีระฆังอันเก่าแก่อายุร่วม 1,400 ปี ภายในวัดมีศาลาวัดและกุฏิที่สร้างตามรูปแบบของเกาหลีที่สวยงาม มีต้นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และเล็กปลูกเป็นกลุ่ม ๆ บริเวณวัดที่กว้างขวาง มีสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีอายุเก่าแก่และสวยงาม เพื่อสักการะนมัสการขอพรอุทยานแห่งชาติโซรัคซานอุทยานแห่งชาติโซรัคซานหรือ สวิสเซอร์แลนด์ของเกาหลี เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่มีเนื้อที่ ถึง 354 ตารางกิโลเมตร จัดได้ว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีซึ่งประกอบด้วย โอซอรัก เนซอรัก และนัมซอรักเทือกเขาแนวนอกแนวใน และแนวใต้ มีหุบเขาที่มีดอกไม้บานสะพรั่งทั้งฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีหุบเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสีทองทั่วทั้งหุบเขา เพลิดเพลินไปกับการชมสีสันของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวตามภูเขา ความงดงามของธรรมชาติที่ใบไม้เต็มไปด้วยสีสันต่างๆพระราชวังเคียงบ๊อกคุงพระราชวังเก่าแก่ที่สุดของราชวงศ์โชซอนในบริเวณพระราชวังนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ ณ ที่สองแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมลักษณะเด่น ๆ ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเกาหลีและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในอดีต ไม่ว่าจะเป็นพระที่นั่งคึนจองจอน ศาลาเคียงฮวยรูซึ่งตั้งอยู่กลางสระ ศาลายางวอนจอง หรืออาคารสิ่งปลูกสร้างอื่นหลายอาคาร ล้วนแล้วแต่แสดงถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามและแวดล้อมด้วยทัศนียภาพเขียวขจีของสวนอันน่าอภิรมย์สวนสนุกเอเวอร์แลนด์สวนสนุกที่ใหญ่และดีที่สุดของเกาหลี เป็นการรวมสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งสามแห่งในที่เดียวกัน ในส่วนที่เป็นสวนสนุก มีเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่ตื่นเต้นเร้าใจ สวนสัตว์เปิดป่าซาฟารีนั้นมี ไลเกอร์ ซึ่งเป็นการผสมพันธ์ระหว่าง เสือ และสิงโต เป็นเจ้าป่าซาฟารี เทศกาลดอกไม้ในฤดูกาลต่าง ๆ ในสวนดอกไม้ ส่วนที่คาริเบียน เบย์ เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ คุณจะได้สนุกกับสระว่ายน้ำซึ่งมีคลื่นเทียมและไม้ลื่น บนลานแข่งรถนั้น ท่านจะสามารถสนุกสนานกับการแข่งรถได้จริง ๆ มีการแสดงของพาเหรดที่ประกอบด้วยตัวการ์ตูนในนวนิยายวอลทดิสนีย์ ที่สวยงาม


 

บลูเฮ้าส์บลูเฮ้าส์ หรือทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้นั้น มองจากด้านนอกเข้าไปที่อาคารเป็นสีฟ้าอ่อนทั้งหลัง อาคารบลูเฮ้าเป็นสถาปัตยกรรมเกาหลีผสมกับสถาปัตยกรรมร่วมสมัยที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ด้านหลังของ บลูเฮ้าส์เป็นภูเขาที่ช่วยเสริม ฮวงจุ้ย ด้านหน้าของบลูเฮ้าส์มีลานกว้างและมีอนุสาวรีย์ รูปนกหงส์ ( Phoenix ) อันหมายถึงความเป็นอมตะ จุดนี้จะเป็นที่ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ(สามารถมองเห็นบลูเฮ้าส์ที่อยู่ด้านหลังได้ )ไว้เป็นที่ระลึก บริเวณบลูเฮ้าส์มีการรักษาความปลอดภัยค่อนข้างเข้มงวด เพราะนอกจากเป็นทำเนียบประธานาธิบดีแล้วบริเวณใกล้เคียงยังเป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญด้วย จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบยืนรักษาการณ์อยู่เป็นจุด ๆคลองชองเกชอนสถานที่เดทยอดฮิตของวัยรุ่นเกาหลี สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 600 ปีที่แล้ว โดยคำสั่งของกษัตริย์ยองโจ (กษัตริย์องค์ที่ 21 ของราชวงศ์โชซอน) ใช้คนงานประมาณ 200,000 คน เพื่อปรับพื้นที่ให้กระแสน้ำไหลเป็นทางตรง ภายหลังสงครามเกาหลีพื้นที่ริมคลองได้กลายสภาพ ไปเป็นชุมชนแออัด น้ำเน่าเสีย สิ่งแวดล้อมโดนทำลาย ต่อมาในปี 1960-1970 ได้มีการปรับปรุง โดยมีการสร้างทางด่วนยกระดับ ขึ้นเหนือถนนที่เกิดจากการปิดคลอง ผลที่ตามมาคือมีสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ และสิ่งอำนวยความสะดวก ทางธุรกิจเกิดขึ้นมากมาย และในปัจจุบันได้มีโครงการฟื้นฟูคลองชองเกชอน โดยเริ่มเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2003 จนถึงวันที่ 1 ต.ค. 2005 จนกลายเป็นคลองสะอาด น้ำสีฟ้าใส การฟื้นฟูคลองชองเกชอนครั้งนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำในการทำให้กรุงโซลกลาย เป็นเมืองที่มี ความสมดุลระหว่างธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ตามคลองชองเกชอน มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย คุณจะได้เห็นธรรมชาติกลางเมือง และสัมผัสกับประวัติศาสตร์และ วัฒนธรรมของเกาหลี เช่น ชองเก พลาซ่า, สะพานควังทงเกียว, บันชาโด (ภาพวาดขบวนแห่ของกษัตริย์ชองโจ), กำแพงวัฒนธรรม และกำแพงแซกดง (กำแพงสายรุ้ง), สถานที่ตั้งประตูโอกันซูมุน, บริเวณที่ใช้ซักผ้ายุคโบราณ, กำแพงแห่งความหวัง, กำแพงน้ำตกเป็นจังหวะ, น้ำพุอุโมงค์ และท่าเรือจนชิและบริเวณคลองชองเกชอนมักจะ พลุกพล่านไปด้วยร้านอาหาร ที่จัดจำหน่ายแก่พ่อค้าและลูกค้าพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ในหอคอยกรุงโซลนี้จะจัดแสดงถึงเท็ดดี้แบร์ในคอลเล็คชั่นต่างๆ ทั้ง อดีต ปัจจุบันและอนาคต โดยจะมีเท็ดดี้แบร์สวมชุดของกษัตริย์ราชวงศ์โชซอนรวมถึงจะแสดงถึงภาพของกรุง โซลในอดีตและปัจจุบัน เช่นภาพของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในกรุงโซล เช่น คลองชองเกชอน,เมียงดง,อินซาดง และทงแดมุนพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. อัตราค่าเข้าชม 8,000 วอน สำหรับผู้ใหญ่ และ 6,000 วอน สำหรับเด็กโรงเรียนกิมจิ


โรงเรียนกิมจิ ( Kimchi School ) 김치학교 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่น่าสนใจของเกาหลี มีอยู่มากมายหลายแห่งทั้งในกรุงโซลและเขตหัวเมืองใหญ่อื่น ๆ ภายในจะมีกิจกรรมที่เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีหลายอย่าง เช่น การสาธิตวิธีการทำกิมจิ โดยจะให้ผู้เข้าชมลงมือทำกิมจิด้วยตัวเอง มีการให้ชิมอาหารพื้นเมืองของเกาหลี และให้สวมชุดประจำชาติของเกาหลี ( ฮันบก ) ถ่านภาพเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งเขาจะเตรียมชุดฮันบกทั้งของผู้ชายและผู้หญิงไว้ให้เลือกหลายแบบ